Đường dẫn truy cập

Thượng viện Mỹ dọn đường cho việc triển hạn trợ cấp thất nghiệp


Phiên họp Thượng viện
Phiên họp Thượng viện

Thượng viện Hoa Kỳ đã dọn đường cho việc triển hạn thời gian được hưởng trợ cấp thất nghiệp hơn 6 tháng cho hơn 2 triệu người Mỹ bị mất việc làm.

Các Thượng nghị sỹ đã biểu quyết với 60 phiếu thuận và 40 phiếu chống vào hôm thứ Ba để xúc tiến một dự luật đã bị đình đốn vì phe Cộng Hòa thiểu số.

Cuộc biểu quyết dã diễn ra chỉ chốc lát sau khi Thượng nghị sỹ Dân Chủ Carte Goodwin tuyên thệ đảm nhận tạm chiếc ghế do Thượng nghị sỹ Robert Byrd, bang West Virginia, đã từ trần, bỏ trống.

Lá phiếu thứ 60 của ông Goodwin đã giúp cho đảng Dân Chủ chiếm được đa số phiếu cần thiết để vượt qua được những chiến thuật thao tác về thủ tục khiến dự luật này bị ghìm lại không đưa ra biểu quyết được.

Trong vòng chiều tối thứ Ba, Thượng viện sẽ biểu quyết chung cuộc về dự luật này. Theo dự kiến Hạ viện sẽ chấp thuận dự luật này vào thứ Tư và sẽ chuyển sang cho Tổng thống Barack Obama ký ban hành.

Phe Cộng Hòa muốn bù trừ số tiền chi cho trợ cấp thất nghiệp bằng các khoản cắt giảm các chương trình của chính phủ. Tổng thống Obama đã lên án phe Cộng Hòa đã sử dụng biện pháp ngăn chặn dự luật cho các mục tiêu chính trị.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG