Đường dẫn truy cập

TT Obama và phe Cộng hòa tranh cãi về vấn đề gia tăng việc làm


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng chủ các doanh nghiệp nhỏ của Mỹ cần các biện pháp giảm thuế mới và hỗ trợ vốn vay để giúp họ mở rộng doanh nghiệp và tuyển dụng thêm nhân viên.

Trong bài diễn văn hàng tuần ngày hôm nay, ông Obama đã khiển trách phe Cộng hòa ở Thượng viện vì đã ngăn chặn một dự luật có tên gọi là Dự luật Việc làm Doanh nghiệp Nhỏ, mà ông nói rằng đã được các tổ chức doanh nghiệp quốc gia khen ngợi là có lợi cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên trong phần phản hồi của phe Cộng hòa, Thượng nghị sĩ Mike Johanns phản đối rằng luật cải cách chăm sóc y tế mới do tổng thống hậu thuẫn sẽ làm mất thêm thời gian, giấy tờ và tiền bạc của các doanh nghiệp nhỏ. Ông nói rằng những chính sách như vậy cản trở các doanh nghiệp nhỏ trong việc tuyển dụng nhân viên mới, để họ khỏi phải đối phó với điều mà ông gọi là “một loạt các loại thuế và luật lệ mới”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG