Đường dẫn truy cập

Phe Cộng hòa Mỹ trì hoãn việc biểu quyết gia hạn trợ cấp thất nghiệp


Các Thượng nghị sĩ Cộng hòa muốn bù đắp các chi phí trợ cấp thất nghiệp bằng cách cắt giảm những chương trình của chính phủ
Các Thượng nghị sĩ Cộng hòa muốn bù đắp các chi phí trợ cấp thất nghiệp bằng cách cắt giảm những chương trình của chính phủ

Các nghị sĩ Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ đang trì hoãn việc bỏ phiếu một đạo luật gia hạn trợ cấp thất nghiệp cho hơn 2 triệu người Mỹ không có việc làm quá 6 tháng.

Tòa Bạch Ốc hôm thứ Tư bày tỏ sự thất vọng về việc này, một ngày sau khi Thượng viện mở đường cho đạo luật có thể được thông qua.

Nội quy của Thượng viện cho phép các nghị sĩ Cộng hòa được duyệt xét lại dự luật hơn 30 tiếng đồng hồ. Điều này đưa đến việc Thượng viện chỉ có thể bỏ phiếu về luật này vào khoảng 9 giờ tối ngày thứ Tư tại Washington.

Hậu quả là Hạ viện Mỹ không thể bỏ phiếu về dự luật hay chuyển đến cho Tổng Thống Barack Obama ký thành luật cho đến ngày thứ Năm.

Trưởng khối đa số Thượng viện, nghị sĩ Dân chủ Harry Reid nói đảng Cộng hòa tỏ ra “thiếu hiểu biết và thông cảm” bằng cách lãng phí thời gian.

Các nghị sĩ hôm thứ Ba với 60 phiếu thuận và 40 phiếu chống đã đưa được dự luật ra phiên khoáng đại Thượng viện. Trước đó dự luật này bị trì hoãn do sự chống đối của thiểu số Cộng hòa.

Các nghị sĩ Cộng hòa cho biết ủng hộ việc gia hạn trợ cấp thất nghiệp nhưng không phải bằng cách làm cho ngân sách thêm thâm thủng. Họ muốn bù đắp các chi phí trợ cấp thất nghiệp bằng cách cắt giảm những chương trình của chính phủ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG