Đường dẫn truy cập

LHQ cảnh báo nạn đói tại Nam Sudan đang trầm trọng hơn


Phúc trình cảnh báo con số người đói có thể tăng gấp đôi do giá thực phẩm cao và người dân phải di tản vì tình trạng xung đột tại nhiều khu vực ở Sudan

Liên hiệp quốc cho hay cuộc xung đột đang tiếp diễn và mùa thu hoạch thất bát ở Nam Sudan đã đẩy hàng triệu người đến trước bờ vực của một nạn đói trầm trọng.

Một phúc trình chung của Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) và Tổ chức Lương Nông (FAO) được phổ biến hôm nay nói rằng số người không có đủ lương thực tại Nam Sudan tăng lên đến 4,7 triệu người, tức tăng hơn 40% so với con số của năm ngoái.

Phúc trình nói rằng trong số này có khoảng 1 triệu người đang cần được trợ giúp lương thực khẩn cấp.

Tuy nhiên phúc trình cũng cảnh báo rằng con số người đói có thể tăng gấp đôi do giá thực phẩm cao và người dân phải di tản vì tình trạng xung đột tại nhiều khu vực.

Cuộc nghiên cứu của hai tổ chức này còn cho biết lượng mưa ít khiến cho mùa thu hoạch kém hơn mức bình thường cũng là một nguyên nhân nữa đẩy giá lương thực thực phẩm lên cao.

Phúc trình nói rằng các điều kiện thị trường bình thường có thể sẽ bù đắp cho nguồn cung thực phẩm thiếu hụt này, nhưng việc đóng cửa biên giới hiện này với nước láng giềng Sudan đã làm gián đoạn thị trường.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG