Đường dẫn truy cập

Các nhà ngoại giao Mỹ sẽ tận dụng Twitter


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland

Các nhà ngoại giao Mỹ tăng cường sử dụng phương tiện mới để phổ biến đường lối, chính sách ngoại giao của đất nước: các trang mạng xã hội.

Hôm thứ Sáu, Phát ngôn viên Victoria Nuland vẫn đứng ở bục mà bà vẫn đứng hằng ngày để trả lời các nhà báo. Nhưng lần này các câu hỏi không thuộc về các nhà báo mà từ những người sử dụng trang mạng xã hội Twitter nào nạp từ khóa #AskState.

Các câu trả lời của bà Nuland được nén lại, dịch ra, và tweet trên 10 nguồn Twitter chính thức của bộ ngoại giao Mỹ bằng tiếng A-rập, Trung Quốc, Anh, Iran, Pháp, Ấn Độ, Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha và Urdu.

Hoạt động này nằm trong kế hoạch của Ngoại trưởng Hillary Clinton, muốn quảng bá chính sách ngoại giao của Mỹ ra khắp thế giới mạnh hơn. Phát ngôn viên Nuland cho biết:

“Nhân viên bộ ngoại giao và cơ quan phát triển USAID áp dụng các cách tiếp cận mới để đáp ứng các thách thức về ngoại giao và phát triển. Riêng bộ ngoại giao chúng tôi có 193 tài khoản trang mạng xã hội, trong đó có 100 tài khoản là của các sứ quán.”

Bà nói cần phải tận dụng công nghệ để nhanh chóng giao tiếp với mọi người bên trong cũng như bên ngoài nước Mỹ.

Tuần tới, sứ quán Mỹ ở Haiti sẽ sử dụng Twitter để tổ chức buổi hỏi đáp nói về nỗ lực phục hồi cho Haiti sau 2 năm động đất. Cùng lúc, phái bộ Mỹ cạnh các tổ chức quốc tế ở Vienna cũng có một buổi Twitter bàn về an toàn và an ninh hạt nhân.

VOA Express

XS
SM
MD
LG