Đường dẫn truy cập

TT Mỹ đề nghị giúp Nam Triều Tiên cứu nạn tàu chiến bị chìm


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã gửi lời chia buồn tới người đồng nhiệm Nam Triều Tiên Lee Myung-bak, đồng thời cho biết rằng Hải quân Hoa Kỳ sẵn sàng hỗ trợ các nỗ lực tìm kiếm và ứng cứu sau khi một tàu hải quân Nam Triều Tiên bị chìm hồi tuần trước.

Sớm hôm thứ Tư, thời tiết xấu đã buộc quân đội Nam Triều Tiên phải ngừng việc tìm kiếm 46 thủy thủ bị mất tích kể từ khi chiếc tàu của họ bị chìm hồi tuần trước.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Won Tae-jae cho các phóng viên biết rằng sóng to và gió lớn đã cản trở các thợ lặn tiến gần tới xác tàu Cheonan ở dưới đáy biển Hoàng Hải.

Chiếc tàu chiến trọng tải 1.200 tấn đã vỡ làm đôi và bị đắm hôm thứ Sáu tuần trước sau một vụ nổ khi đang đi tuần tra dọc theo ranh giới biển căng thẳng ở phía tây bán đảo Triều Tiên.

46 thủy thủ vẫn còn mất tích; 58 người đã được cứu sau khi tàu chìm. Một nhân viên cứu nạn đã tử vong hôm thứ Ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG