Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên tiếp tục báo động sau vụ chiến hạm bị đắm


Tổng thống Lee Myung-bak của Nam Triều Tiên ra lệnh báo động cho quân đội đối với bất cứ động thái nào của nước kình địch Bắc Triều Tiên, sau khi xảy ra vụ một chiến hạm của Nam Triều Tiên bị đắm.

Một tuyên bố của tổng thống công bố hôm nay nói rằng ông Lee thông báo cho nôäi các của ông rằng ông muốn quân đội tiếp tục được đặt trong tình trạng sẵn sàng.

Nguyên nhân gây ra vụ nổ làm con tàu chìm chưa xác định được, tuy nhiên Nam Triều Tiên nói rằng có phần chắc không phải do Bắc Triều Tiên tấn công chiến hạm này.

Một vụ nổ đã làm vỡ chiếc tàu vào khuya hôm thứ Sáu khi chiến hạm đang trên hải trình tuần tra thường lệ dọc theo biên giới trên biển vốn căng thẳng ở khu vực phía tây bán đảo Triểu Tiên.

58 trong tổng số 104 thủy thủ trên con tàu được cứu ngay khi con tàu chìm.

Các giới chức quân sự cho hay khi các thợ lặn tiếp cận được thân tàu hôm qua, họ đã gõ lên thân tàu, nhưng không nghe thấy có âm thanh nào đáp lại.

Các giới chức quân đội cũng cho biết là một thợ lặn của hải quân đã thiệt mạng hôm nay trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm xem có còn ai bị kẹt lại trong chiếc tàu bị đắm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG