Đường dẫn truy cập

Mỹ-Nam Triều Tiên họp thượng đỉnh sau hiệp định thương mại tự do


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama chào đón Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myung-bak tại một buổi lễ tại sân cỏ phía Nam của Tòa Bạch Ốc, ngày 13/10/2011

Tổng Thống Nam Triều Tiên Lee Myung-bak đến thăm Tòa Bạch Ốc hôm nay, trong bầu không khí phấn chấn sau khi Hoa Kỳ phê chuẩn một hiệp định thương mại tự do dự kiến trị giá hàng tỉ đôla cho nền kinh tế của cả hai quốc gia.

Trong ngày hôm nay, Tổng Thống Lee sẽ có vinh dự hiếm hoi được phát biểu trước phiên họp khoáng đại Quốc hội Mỹ, phản ánh tầm quan trọng kinh tế và chiến lược đang tăng trong các quan hệ Mỹ-Nam Triều Tiên.

Chiều tối hôm nay, nhà lãnh đạo Nam Triều Tiên sẽ được khoản đãi trong một quốc tiệc tại Tòa Bạch Ốc, kết thúc chuyến đi thăm của ông.

Truyền thông Nam Triều Tiên hôm nay tường trình rằng trọng tâm cuộc họp thượng đỉnh tại Tòa Bạch Ốc sẽ xoay quanh vấn đề làm thế nào để răn đe hành động hiếu chiến của Bắc Triều Tiên, và giúp Libya sau khi ông Moammar Gadhafi bị lật đổ.

Tin tức cho hay một thông cáo chung đang được soạn thảo để công bố sau cuộc gặp thượng đỉnh, sẽ đề cập tới quan hệ song phương Mỹ-Nam Triều Tiên là cột trụ cho nền an ninh tại khu vực Thái Bình Dương.

VOA Express

XS
SM
MD
LG