Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên thúc đẩy thông qua hiệp định thương mại với Mỹ bất chấp chống đối


Bộ trưởng Tài chính Nam Triều Tiên Bahk Jae-wan nói Quốc hội phải 'hành động mạnh' thông qua thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ
Bộ trưởng Tài chính Nam Triều Tiên Bahk Jae-wan nói Quốc hội phải 'hành động mạnh' thông qua thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ

Bộ trưởng tài chánh Nam Triều Tiên nói rằng ông tin là đã đến thời điểm Quốc hội phải tiến tới với những "hành động mạnh" thông qua thỏa thuận thương mại gây nhiều tranh cãi với Hoa Kỳ.

Các đại biểu đối lập nêu lên khả năng có thể xảy ra bạo động trong nghị trường Quốc hội nếu Đảng Quốc đại đương quyền tìm cách dùng thế đa số để bắt buộc đưa dự luật ra biểu quyết trong tuần này.

Tuy nhiên Bộ trưởng Tài chánh Bahk Jae-wan nói với các phóng viên báo chí ngày hôm nay rằng chính phủ muốn tiến tới, với tin tưởng là hiệp định thương mại này sẽ tăng nhanh tiến trình hồi phục của Nam Triều Tiên sau cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG