Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Mỹ đến Seoul bàn chuyện hợp tác hạt nhân


Ông Robert Einhorn, Ðặc sứ của Washington về cấm phổ biến vũ khí hạt nhân và kiểm soát vũ khí đến Seoul hôm thứ Ba

Một viên chức hàng đầu Mỹ về kiểm soát vũ khí đang có mặt tại Nam Triều Tiên để thảo luận về việc viết lại một hiệp ước hợp tác hạt nhân song phương.

Ông Robert Einhorn, Ðặc sứ của Washington về cấm phổ biến vũ khí hạt nhân và kiểm soát vũ khí đến Seoul vào cuối ngày thứ Ba.

Theo thỏa thuận năm 1974, Nam Triều Tiên bị cấm tái chế nhiên liệu hạt nhân đã sử dụng từ những nhà máy hạt nhân dân sự.

Seoul muốn chấp thuận một chương trình xử lý lại những nhiên liệu hạt nhân đã qua sử dụng bằng một công nghệ tiên tiến.

Thông tấn xã Yonhap của Nam Triều Tiên nói những kho chứa của nước này đã chứa hơn 10.000 tấn chất thải hạt nhân và sẽ đạt hết khả năng vào năm 2016.

Những chỉ trích, một số xuất phát từ chính phủ Mỹ, nói nếu được chấp thận, kế hoạch của Nam Triều Tiên có thể làm hại đến những nỗ lực nhằm đưa Bắc Triều Tiên chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân bí mật của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG