Đường dẫn truy cập

USS George Washington không tham gia cuộc tập trận tháng tới ở Hoàng Hải


Hàng không mẫu hạm chạy bằng hạt nhân USS George Washington của Hoa Kỳ

Quân đội Hoa Kỳ xác nhận hàng không mẫu hạm chạy bằng hạt nhân USS George Washington sẽ không tham gia trong cuộc tập trận hải quân với Nam Triều Tiên tại Hoàng Hải vào tháng tới.

Tuy nhiên, phát ngôn nhân quân đội Mỹ tại Triều Tiên hôm nay cho biết chiến hạm này sẽ hiện diện trong các cuộc tập trận ngoài khơi bán đảo Triều Tiên trong tương lai.

Trung Quốc cực lực phản đối bất kỳ cuộc diễn tập quân sự nào của Hoa Kỳ tại Hoàng Hải, đặc biệt là sự hiện diện của hàng không mẫu hạm USS George Washington gần sát với khu vực lãnh hải của Bắc Kinh, nơi Trung Quốc có các hải cảng và thủy lộ quan trọng.

Hoa Kỳ hôm nay cho biết cuộc tập trận chống tàu ngầm theo kế hoạch mang tính chất phòng thủ và nhắm vào Bắc Triều Tiên, chứ không phải là Trung Quốc.

Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên quy trách cho Bình Nhưỡng đánh đắm tàu chiến Cheonan của Nam Triều Tiên tại Hoàng Hải hồi tháng 3.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG