Đường dẫn truy cập

Tàu con thoi Discovery sẵn sàng được phóng đi vào thứ Hai


Tàu con thoi Discovery

Cơ quan Quản trị Hàng không và Không gian Hoa Kỳ bật đèn xanh cho tàu con thoi Discovery được phóng đi lên Trạm Không gian Quốc tế.

Những người quản trị chuyến bay hôm thứ Bảy cho biết là không có vấn đề về kỹ thuật nào ngăn cản việc phóng tàu Discovery vào trước bình minh ngày thứ Hai. Các nhà dự báo thời tiết nói là có 80% cơ may là thời tiết thuận lợi cho vụ phóng.

Phi hành đoàn của tàu Discovery gồm có 6 phi hành gia Mỹ và một phi hành gia Nhật. Những người này sẽ đưa phụ tùng thay thế và những dụng cụ thí nghiệm khoa học cho phòng thí nghiệm trên quỹ đạo.

Những phi hành gia tàu con thoi dự trù thực hiện ba chuyến đi bộ ngoài không gian. Trong những chuyến đi bộ này, phi hành đoàn Discovery sẽ thay thế một bình chứa khí am-mô-ni-ắc đã được lắp ráp, thu hồi một thí nghiệm của Nhật Bản phía ngoài trạm không gian và thay thế một con quay hồi chuyển trên trạm.

Chỉ còn có 3 chuyến bay của tàu con thoi sau chuyến bay này. NASA cho biết các tàu con thoi sẽ ngừng hoạt động trước cuối năm 2010.

XS
SM
MD
LG