Đường dẫn truy cập

Phi thuyền Discovery kết nối với Trạm Không gian Quốc tế


Phi thuyền con thoi Discovery bay vòng dưới Trạm không gian Quốc tế

Các phi đội trên phi thuyền con thoi Discovery và Trạm Không gian Quốc tế đã mở các cánh cửa nối kết với nhau, báo hiệu bắt đầu phi vụ kéo dài trong 1 tuần lễ.

Sớm thứ tư, phi thuyền Discovery cập vào trạm không gian bất chấp trục trặc của ăng-ten thường được dùng để định vị phi thuyền.

Cơ quan Không gian NASA Hoa Kỳ cho hay chỉ huy phi hành đoàn Alan Poindexter đã dùng một tập hợp các công cụ định vị khác thay thế cho đĩa ăng-ten Ku-band bị hỏng.

NASA cho biết chỉ huy Poindexter đã cho phi thuyền bay vòng thử một đoạn ngắn trước khi cập vào Trạm Không gian để Trạm Không gian ghi lại các hình ảnh của tấm cản nhiệt trên phi thuyền hầu bảo đảm rằng nó không bị hỏng.

Phi thuyền Discovery với phi hành đoàn gồm 1 phi hành gia người Nhật và 6 phi hành gia người Mỹ mang các bộ phận và dụng cụ thí nghiệm khoa học lên phòng thí nghiệm đang hoạt động trong quỹ đạo.

Các phi hành gia trên phi thuyền Discovery dự định sẽ thực hiện 3 chuyến đi bộ vào không gian để thay bộ phận lắp ráp của bể ammoniac cùng một con quay hồi chuyển và mang về một dụng cụ thí nghiệm của Nhật bên ngoài trạm không gian.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG