Đường dẫn truy cập

Thắng lợi lớn cho giới đồng tính tại bang New York


Carl Bazil và Eric Price tại Manhattan vui mừng trước tin nghị viện New York thông qua dự luật đồng tính, ngày 24 tháng 6, 2011

Bang New York ở Đông-Bắc Hoa Kỳ đã chấp thuận các cuộc hôn nhân đồng giới tính, qua đó dành cho giới hoạt động tích cực bênh vực quyền lợi của người đồng tính một thắng lợi lớn trong cuộc đấu tranh của họ để đòi quyền bình đẳng.

Sau một cuộc tranh luận sôi nổi, nghị viện bang New York đã phê chuẩn luật liên hệ vào đêm hôm qua, với 33 phiếu thuận, 29 phiếu chống, sau khi 2 nhà lập pháp thuộc đảng Cộng Hòa, trước đây chưa ngả về bên nào, quyết định ủng hộ dự luật này.

Sau đó không lâu, Thống đốc bang Andrew Cuomo đã ký dự luật này thành luật.

Bước cuối cùng đó đã khiến bang New York trở thành tiểu bang thứ 6 của Hoa Kỳ, nơi các cặp đồng giới tính có quyền thành hôn, trong 30 ngày nữa.

New York có thể trở thành địa điểm mà nhiều cặp đồng giới tính chọn để làm đám cưới, bởi vì bang này không đòi hỏi phải là cư dân trước khi cấp chứng nhận hôn nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG