Đường dẫn truy cập

Nga cho các điệp viên hằng trăm ngàn đôla


Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ, ông Eric Holder, nói rằng, 10 nhân viên mật vụ Nga bị Hoa Kỳ trục xuất trong vụ trao đổi điệp viên đã nhận được nhiều trăm ngàn đôla từ chính phủ Moscow.

Ông Holder đã nói trên mạng lưới truyền hình CBS hôm Chủ Nhật rằng Nga coi 10 điệp viên này là rất quan trọng đối với hoạt động thâu thập thông tin tình báo của họ. Nhưng ông nói rằng, những người này đã không chuyển giao thông tin bí mật nào cho Nga.

Hoa Kỳ đã bắt giữ 10 nhân viên Nga vừa kể hồi tháng trước và trao đổi họ hôm Thứ Sáu để nhận về bốn người Nga bị cầm tù tại Nga về những cáo trạng làm gián điệp cho Phương Tây. Hai phía đã thực hiện vụ trao đổi này tại phi trường quốc tế của thành phố Vienna.

Ông Holder nói rằng, chính phủ Obama coi việc trao đổi này là một cơ hội để nhận về bốn người mà nhà chức trách Mỹ và Anh rất quan tâm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG