Đường dẫn truy cập

Nga thông qua hiệp ước vũ khí hạt nhân với Mỹ


Thượng viện Nga hôm nay đã biểu quyết thông Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược mới, một ngày sau khi Viện Duma (hình trên) thông qua văn kiện này

Quốc hội Nga đã chấp thuận chung quyết một hiệp ước vũ khí hạt nhân quan trọng với Hoa Kỳ nhằm mục đích cắt giảm khoảng 30% kho đầu đạn hạt nhân của mỗi nước.

Thượng viện Nga hôm nay đã biểu quyết thông Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược mới, một ngày sau khi Viện Duma thông qua văn kiện này.

Tiếp theo sau cuộc biểu quyết hôm qua, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã gọi điện chúc mừng Tổng thống Dmitry Medvedev của Nga.

Tòa Bạch Ốc nói rằng hai nhà lãnh đạo hứa sẽ đẩy mạnh những diễn tiến này trong năm nay.

Ông Obama và ông Medvedev đã ký hiệp ước này vào tháng 4 năm ngoái để thay thế cho một hiệp ước kiểm soát vũ khí ký vào thời kỳ kết thúc cuộc Chiến tranh Lạnh năm 1991.

Hiệp ước mới giới hạn số đầu đạn hạt nhân chiến lược của mỗi nước là 1.550 đầu đạn, tức là giảm 30% so với giới hạn đã đặt ra vào năm 2002.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG