Đường dẫn truy cập

Nga sẽ phê chuẩn hiệp ước START vào cuối tháng Giêng


Thượng viện Mỹ phê chuẩn hiệp ước START vào tháng 12/2010

Một nhà lập pháp hàng đầu của Nga hôm thứ Sáu nói Quốc hội nước ông sẽ phê chuẩn hiệp ước lịch sử về vũ khí hạt nhân với Hoa Kỳ vào cuối tháng Giêng này.

Thành viên cao cấp trong Quốc hội Nga, ông Konstantin Kosachev, nói những thành viên của viện Duma hay là Hạ viện Nga sẽ chuẩn nhận hiệp ước sau khi thêm vào những khoản đáp ứng không có tính cách ràng buộc tương tự như nghị quyết của Thượng Viện Mỹ thêm vào hiệp ước.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn hiệp ước START vào tháng 12 vừa qua.

Các Thượng nghị sĩ thêm vào hiệp ước những ngôn từ nêu lên mối quan tâm là hiệp ước sẽ giới hạn việc Hoa Kỳ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa. Viện Duma cũng thêm vào những ngôn từ để phản ứng lại.

Không có nghị quyết nào có thể làm thay đổi Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược nhằm giảm thiểu kho đầu đạn hạt nhân chiến lược của Nga và Mỹ và thiết lập một hệ thống để giám sát kho vũ khí hạt nhân của hai bên.

Hạ viện Nga đã chấp thuận sơ khởi hiệp ước vào ngày 24 tháng 12, 2010 trong lần đọc hiệp ước đầu tiên của ba lần đọc bắt buộc. 

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG