Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ nhắm vào các đường dây tội phạm tại châu Âu, châu Á


Hoa Kỳ nhắm vào các đường dây tội phạm tại châu Âu, châu Á

Hoa Kỳ đã áp đặt chế tài đối với một số người bị tố cáo có liên hệ đến những tổ chức tội phạm quốc tế, trong một nỗ lực bảo vệ hệ thống tài chánh của Hoa Kỳ.

Bộ Tài chánh Mỹ hôm thứ Năm loan báo đã nhắm vào Brothers’ Circle, một mạng lưới có trụ sở rộng lớn tại những nước cựu Liên bang Sô Viết, buôn bán vũ khí, ma túy, kim loại quý và gian lận tài chánh.

Hoa Kỳ cho biết tổ chức này có tầm hoạt động rộng rãi tại châu Âu, Châu Phi, châu Mỹ La Tinh và Trung Đông.

Trong một tuyên bố, các giới chức Mỹ nói tổ chức này hoạt động như là một cơ quan phối hợp của một số mạng lưới tội phạm, đứng làm trung gian hòa giải các cuộc tranh chấp và điều khiển hoạt động tội phạm của các thành viên trên toàn cầu.

Các chế tài được áp đặt nhắm vào 7 người có liên hệ với một số tổ chức dính líu đến Circle, một số được biết hoạt động tại Dubai.

Những chế tài này phong tỏa những tài sản nằm trong quyền tài phán của Mỹ đối với những người bị nhắm tới và cấm công dân và những doanh thương Hoa Kỳ thực hiện những vụ giao dịch với những người này.

Những chế tài cũng nhắm vào 3 thành viên của tổ chức tội phạm Yamaguchi-gumi căn cứ tại Nhật Bản, gồm cả thủ lãnh của tổ chức là Kenichi Shinoda. Hoa Kỳ nói tổ chức này có liên hệ đến mãi dâm, vũ khí, buôn người và buôn lậu ma túy.

VOA Express

XS
SM
MD
LG