Đường dẫn truy cập

7 bang của Hoa Kỳ kiện qui định về tránh thai


Thuốc ngừa thai

7 bang của Hoa Kỳ đã nộp một đơn kiện đối với một qui định mới theo đó các tổ chức có liên hệ với tôn giáo cung cấp bảo hiểm y tế gồm các dịch vụ tránh thai và các dịch vụ kế hoạch hóa sinh đẻ khác.

Đơn kiện được nộp ngày hôm qua nói rằng qui định mới vi phạm quyền tự do tôn giáo mà Hiến pháp Hoa Kỳ qui định. Đơn kiện được các công tố bang nộp tại các bang Florida, Michigan, Nebraska, Ohio, Oklahoma, South Carolina và Texas.

Ba tổ chức Công giáo và hai công dân khác cũng tham gia vụ kiện.

Hồi đầu năm nay, chính quyền của tổng thống Obama đã loan báo rằng các tổ chức như tổ chức từ thiện, bệnh viện và trường học cung cấp bảo hiểm về ngừa thai cho nhân viên theo luật chăm sóc sức khỏe liên bang mới.

Tuy nhiên, quy định mới này đã khiến nhiều lãnh đạo tôn giáo phản ứng tức giận, họ nói rằng qui định này vi phạm tín ngưỡng của họ đối với việc ngừa thai.

Phản ứng này đã khiến Tổng thống Obama đề nghị một thỏa hiệp chuyển trách nhiệm từ giới chủ nhân qua các công ty bảo hiểm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG