Đường dẫn truy cập

Ðảng Cộng hòa tổ chức bầu sơ bộ ở 2 bang và thủ đô Hoa Kỳ


Ứng cử viên của đảng Cộng hòa Mitt Romney nói chuyện với các ủng hộ viên tại Milwaukee, Wisconsin, ngày 2/4/2012
Ứng cử viên của đảng Cộng hòa Mitt Romney nói chuyện với các ủng hộ viên tại Milwaukee, Wisconsin, ngày 2/4/2012

Ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Cộng hòa Mitt Romney dự kiến sẽ tiến gần hơn tới vị trí ứng viên được đề cử của Đảng Cộng hòa khi cử tri tại hai bang và thủ đô Hoa Kỳ đang tới các phòng phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ.

Các điểm bỏ phiếu ở thủ đô Washington và bang Maryland và bang Wisconsin ở miền bắc đã mở cửa sáng hôm nay.

Cựu thống đốc bang Massachusetts dự kiến sẽ củng cố vị trí dẫn đầu với chiến thắng tại cả ba cuộc bầu cử sơ bộ và sau khi nhận được những sự ủng hộ quan trọng của các lãnh đạo chính của đảng Cộng hòa.

Còn cần khoảng một nửa số phiếu đại biểu để được đề cử, ông Romney dường như là ứng viên không những được nhiều cử tri bầu chọn mà còn được các nhân vật hàng đầu của Đảng Cộng hòa ủng hộ để ra tranh cử với Tổng thống Barack Obama trong cuộc bầu cử tháng 11 tới.

Trong khi đó, ông Obama, một đảng viên Dân chủ, sẽ tăng cường chiến thuật hùng biện để chống lại đảng Cộng hòa trong một bài diễn văn quan trọng trước giám đốc các hãng báo chí vào chiều hôm nay.

Trong một trích đoạn được công bố trước của bài diễn văn, ông Obama đã chỉ trích kế hoạch ngân sách của phe Cộng hòa ở Hạ viện, do ông Romney bảo trợ, là một “con ngựa thành Tơ-roa” (một chiến thuật đánh bại một ai đó từ bên trong) nhằm áp đặt “một tầm nhìn cấp tiến” lên đất nước.

Chiến dịch của Tổng thống Obama dường như ngày càng tập trung vào ông Romney trong những ngày gần đây với những lời chỉ trích từ Phó Tổng thống Joe Biden và Ngoại trưởng Hillary Clinton cũng như với việc tung ra các quảng cáo tấn công người dẫn đầu trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa.

Vào lúc kết thúc chiến dịch tranh cử ở Wisconsin, ông Romney đã đáp lại bằng những lời chỉ trích đối với ông Obama và đảng Dân chủ vì các chính sách kinh tế của họ, chứ không nói về các đối thủ Cộng hòa của ông.

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG