Đường dẫn truy cập

Trùm ma túy bị bắt trên một tàu du lịch


Trùm ma túy Agost đã cầm đầu đường dây buôn lậu ma túy lớn nhất vùng biển Caribê, chuyển hàng tấn cocaine qua khắp Puerto Rico và Cộng Hòa Dominique

Các nhân viên thực thi công lực của sở di trú và hải quan Hoa Kỳ trên một tàu du lịch đã bắt giữ em trai của tay trùm ma túy Jorge Figuera Agosto trong vùng biển Caribê.

Một giới chức di trú và hải quan, ông Ivan Ortiz, hôm thứ Hai cho biết là Jorge Figuera Agosto, đã bị bắt vào tháng Bảy tại Puerto Rico sau nhiều năm lẩn trốn.

Jose Figuera Agosto từng là kẻ tại đào bị truy nã ráo riết nhất ở Puerto Rico và Cộng Hòa Dominique.

Y được biết dưới tên hiệu là "Pablo Escobar của vùng Caribê," ý muốn nói đến trùm ma túy Colombia đã trốn thoát khỏi một nhà tù được canh phòng bằng những biện pháp an ninh tối đa năm 1992 và tại đào suốt cho tới năm 1993 khi y bị hạ sát trong môt vụ nổ súng với cảnh sát.

Nhà chức trách cho hay hai anh em này đã cầm đầu đường dây buôn lậu ma túy lớn nhất vùng biển Caribê, chuyển hàng tấn cocaine qua khắp Puerto Rico và Cộng Hòa Dominique. Tin cho hay 11 người khác bị tình nghi có liên quan đến hai anh em này đã bị bắt ở Puerto Rico vì các tội danh âm mưu nhập lậu ma túy.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG