Đường dẫn truy cập

Ðường hầm chuyển lậu ma túy dọc theo biên giới Mỹ-Mexico


Ðường hầm dùng chuyển vận ma túy dọc theo đường biên giới giữa Hoa Kỳ và Mexico bị phát hiện

Nhà chức trách Hoa Kỳ và Mexico khám phá một đường hầm dùng chuyển vận ma túy khá tinh vi dọc theo đường biên giới chung. Đây là vụ phám phá thứ nhì thuộc loại này trong vòng chưa đầy một tháng.

Các giới chức nói đã tìm thấy cần sa với một số lượng chưa biết rõ hôm thứ Năm trong một đường hầm dài gần 1 kilômét, phát xuất từ một căn nhà tại thành phố biên giới Tijuanna của Mexico và chấm dứt tại một nhà kho ở Otay Mesa, bang California của Hoa Kỳ.

Vào ngày 4 tháng 11 vừa qua, nhà cầm quyền tịch thu khoảng 30 tấn cần sa tại một đường hầm gần đó. Đường hầm này cũng chấm dứt tại cùng khu công nghiệp gần San Diego, bang California.

Lực lượng quân sự Mexico đang chiến đấu chống lại những tổ chức buôn lậu ma túy sử dụng bạo lực.

Gần 30.000 người thiệt mạng trong cuộc chiến tranh ma túy tại Mexico kể từ khi Tổng thống Felipe Calderon lên nhậm chức vào cuối năm 2006 và bắt đầu truy diệt các tổ chức buôn lậu ma túy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG