Đường dẫn truy cập

Mexico: Cựu Thống đốc bang Colima bị giết chết


Mexico: Cựu Thống đốc bang Colima bị giết chết

Tin loan đi từ Mexico cho hay cựu Thống đốc bang Colima ở vùng duyên hải Thái Bình Dương của Mexico, đã bị bắn chết.

Truyền thông địa phương nói rằng ông Jesus Silverio Cavazos qua đời tại bệnh viện sau khi bị những kẻ vũ trang phục kích tại nhà riêng vào sáng sớm Chủ nhật. Tin cho hay là một người khác cũng bị thương trong cuộc tấn công này.

Ông Cavazos chấm dứt nhiệm kỳ 4 năm trong chức vụ Thống đốc Colima hồi tháng 11 năm 2009.

Vụ này xảy ra sau khi hai ứng cử viên chính trị bị sát hại tại bang Tamaulipas. Một ứng cử viên tranh chức Thị trưởng thành phố Valle Hermoso, cũng bị một toán vũ trang không biết tung tích bắn chết hồi tháng Năm.

Tháng 6 sau đó, ứng cử viên dẫn đầu trong cuộc tranh đua dành chức Thống đốc Tamaulipas cũng bị bắn chết tại thành phố này. Valle Hermoso là một thị trấn gần biên giới Hoa Kỳ.

Tổng thống Mexico Felipe Calderon đã cam kết sẽ bảo vệ nền dân chủ Mexico chống lại các băng đảng ma túy, vốn đã phát động một chiến dịch đàn áp tinh thần các chính khách địa phương, để bảo vệ các hoạt động buôn lậu ma túy của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG