Đường dẫn truy cập

Những người biểu tình chiếm đóng tụ tập quanh Quốc hội Mỹ


Người biểu tình phản đối đứng trước trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ trong thủ đô Washington hôm 17/1/12

Hàng trăm người biểu tình có liên hệ đến phong trào Chiếm đóng tụ tập chung quanh điện Capitol hôm thứ Ba để “Chiếm đóng Quốc hội.”

Những người biểu tình chịu đựng thời tiết lạnh, ẩm thấp để tụ tập bên ngoài rào cản trước mặt điện Capitol hô khẩu hiệu “Chúng tôi là 99%”.

Đông đảo cảnh sát ngăn chặn không cho người biểu tình tiến đến các bậc thềm của điện Capitol, và cảnh sát bắt giữ ít nhất một người biểu tình.

Phong trào Chiếm đóng bắt đầu tại New York vào tháng 9 năm ngoái dưới tên Chiếm đóng Wall Street. Những người tham dự nói họ đại diện “99%”-những người ngoài số 1% người giàu có.

Những người tổ chức Chiếm đóng Quốc hội hôm thứ Ba nói họ “đến để cho số 1% ở Quốc hội thấy dân chủ như thế nào.”

Không giống những việc Chiếm đóng trong thời gian qua tại Washington, những người biểu tình dường như sẵn sàng đối đầu với cảnh sát, la lớn khẩu hiệu “hãy làm cách mạng”

Cuộc biểu tình được hoạch định cho trùng hợp với ngày đầu tiên các dân biểu trở lại làm việc sau những ngày nghỉ mùa đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG