Đường dẫn truy cập

Cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang New Hampshire


Cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang New Hampshire

Cử tri trong bang New Hampshire ở đông bắc Hoa Kỳ đã bắt đầu đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ của cuộc vận động tranh cử tổng thống năm 2012.

Cư dân tại thị trấn Dixville Notch, gần biên giới Canada, đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa ngay sau nửa đêm - giờ địa phương.

Các giới chức tại đó cho biết cựu Thống đốc bang Massachusetts Mitt Romney và ông Jon Huntsman, cựu đại sứ Mỹ tại Trung Quốc, mỗi người được 2 trong số 9 phiếu bầu.

Cử tri tại các khu vực khác trong bang sẽ đi bỏ phiếu sau đó trong ngày hôm nay.

Ông Romney dẫn đầu xa trong các cuộc thăm dò công chúng trước cuộc bầu cử sơ bộ hôm nay, nhưng sự kiện đó không giúp ông tránh được cuộc tấn công tới tấp của các đối thủ chính của trong những giây phút cuối của cuộc vận động ngày hôm qua.

Đa số các chỉ trích tập trung vào sự nghiệp trước đây của ông Romney, lúc ông điều hành một công ty đầu tư riêng, mà ông đã kiếm được nhiều triệu đôla.

Nhiều người nói rằng công ty của ông Romney đã sa thải hằng trăm nhân viên của công ty đã mua lại trong khi kiếm được nhiều lợi nhuận từ các nhà đầu tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG