Đường dẫn truy cập

Kinh tế là đề tài chính trong chuyến du hành xe buýt của TT Mỹ


Tổng thống Obama nói chuyện trong buổi tiếp xúc với dân ở Cannon Falls, bang Minnesota hôm 15/8/11

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã đến tiểu bang Minnesota miền trung tây trưa thứ Hai, bắt đầu chuyến đi vận động bằng xe buýt tại 3 tiểu bang, nhằm trả lời những chỉ trích ông đã không làm đủ để cải tiến nền kinh tế yếu kém.

Thành phố St. Paul của Minnesota sẽ là thành phố ông nói chuyện đầu tiên với quần chúng, sau đó, vào buổi chiều, ông đến tiểu bang Iowa kế bên.

Trước tỷ lệ thất nghiệp trên 9%, người ta trông đợi ông Obama sẽ trình bày cách ông sẽ tạo ra thêm công ăn việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Theo tin từ Tòa Bạch Ốc, thành phần được mời đến nghe nói chuyện gồm chủ doanh nghiệp nhỏ, đại diện các tổ chức nông dân, một số hộ gia đình, và giới chức chính quyền địa phương.

Trước đó, tại Iowa hôm thứ Bảy, phe Cộng hòa đã tổ chức một cuộc bầu thử để tìm cách xác định ứng cử viên tổng thống hàng đầu cho họ vào năm tới.

Dân biểu Michele Bachmann của Minnesota dẫn đầu trong cuộc bầu thử.

Sau hai tiểu bang Minnesota và Iowa, Tổng thống Obama sẽ đến Illinois cũng trong tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG