Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Mỹ: Cần phải mở lại 'kênh trao đổi thông tin' với Pakistan


Đại diện Đặc biệt của Hoa Kỳ ở Pakistan và Afghanistan Mark Grossman (thứ 2 từ bên trái) bắt tay với Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan Hina Rabbani Khar trước cuộc họp tại Islamabad, Pakistan, ngày 26/4/2012

Một đặc sứ cấp cao của Hoa Kỳ nói rằng các kênh trao đổi thông tin với Pakistan cần phải được mở lại, sau khi quan hệ giữa hai nước đã xuống mức thấp nhất hồi cuối năm ngoái.

Pakistan đã đóng cửa tuyến đường tiếp tế cho lực lượng quốc tế ở nước láng giềng Afghanistan sau khi một vụ tấn công xuyên biên giới của liên minh đã giết nhầm 24 binh sĩ Pakistan.

Đại diện Đặc biệt của Hoa Kỳ ở Pakistan và Afghanistan Mark Grossman ngày hôm nay đã ngỏ lời chia buồn về vụ tấn công nhưng không đưa ra lời xin lỗi theo như yêu cầu của quốc hội Pakistan.

Ông Grossman đã gặp Ngoại trưởng Pakistan Hina Rabbani Khar và Thứ trưởng Jalil Abbas Jilani trước một cuộc họp ba bên với các giới chức Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG