Đường dẫn truy cập

Đại công ty BP bắt đầu công tác “static kill“


Công tác bịt miệng giếng được theo dõi bằng máy thâu hình gắn vào các robot dưới nước, và các kỹ sư sẽ theo dõi sát

Đại công ty năng lượng BP cho biết, họ đã bắt đầu công tác được gọi là “static kill” để đóng lại vĩnh viễn giếng dầu bị vỡ tại Vịnh Mexico.

BP đưa ra loan báo này hôm Thứ Ba, nói rằng họ đã đưa ra quyết định sau một trắc nghiệm trước đó để xem tiến trình này hoạt động ra sao.

Hoạt động này bao gồm việc bơm bùn đặc vào giếng và cuối cùng bịt giếng vĩnh viễn bằng xi-măng.

Người đứng đầu cơ quan ứng phó với dầu tràn của chính phủ, Đô Đốc Tuần Duyên hồi hưu Thad Allen cho biết tiến trình này, phối hợp với các giếng cứu hộ mà BP cho khoan, sẽ vĩnh viễn bịt lại chỗ rò rỉ.

Nếu tất cả mọi chuyện tiến triển tốt đẹp thì giếng dầu hư hại này sẽ có thể được bịt kín hẳn vào Thứ Tư hoặc Thứ Năm.

Điều nguy hiểm trong việc thực hiện “static kill” là áp suất ở bên trong giếng dầu có thể tăng cao và gây ra thêm các chỗ rò rỉ khác.

Hoạt động này được theo dõi bằng các máy thâu hình gắn vào các robot dưới nước. Đô đốc Allen nói rằng, các kỹ sư sẽ theo dõi sát giếng dầu khi công việc này được thực hiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG