Đường dẫn truy cập

Cần tiếp tục đào giếng phụ tại giếng dầu bị vỡ


Người chỉ huy công tác đối phó với giếng dầu bị vỡ trong vịnh Mexico nói rằng cần phải tiếp tục đào giếng phụ từng được cho là giải pháp để vĩnh viễn bịt giếng dầu bị vỡ.

Đô đốc tuần duyên hồi hưu Thad Allen hôm thứ Sáu nói với báo chí rằng giếng phụ sẽ được hoàn tất và giếng bị hư hại từng phun hàng triệu thùng dầu vào trong vịnh Mexico sẽ được bịt chặt.

Thử nghiệm về áp suất đã được thực hiện để xem tiến trình bịt chặt giếng từ bên trên, gọi là “Static Kill” có đủ hay không, và để xem là tiến trình bịt giếng từ dưới đáy qua giếng phụ, gọi là “Bottom Kill “ sẽ có cần thiết hay không.

Ông Allen cho biết các giới chức đang cân nhắc xem đường lối nào tốt nhất.

Trong khi đó bang miền nam Alabama đang đệ đơn kiện công ty BP, công ty Transocean và công ty Halliburton vì đã gây ra thảm họa do dầu phun.

Bang Alabama đang kiện để đòi bồi thường thiệt hại kinh tế và bồi thường cho những thiệt hại tâm lý mà cư dân bang phải chịu đựng vì vụ dầu phun. Hiện chưa rõ số tiền mà bang này đòi bồi thường.

BP đã thuê giàn khoan Deepwater Horizon từ công ty Transocean và rồi dàn khoan này bị nổ và chìm xuống biển. Công ty Halliburton đã trám giếng này lại trước khi nó bị vỡ.

XS
SM
MD
LG