Đường dẫn truy cập

Công ty BP bắt đầu thử nghiệm nắp đậy mới để bịt giếng dầu


Công ty BP bắt đầu thử nghiệm nắp đậy mới để bịt giếng dầu

Sau một ngày liên tục trì hoãn, chính phủ Hoa Kỳ đã cho phép công ty năng lượng BP tiến hành thử nghiệm một nắp đậy mới có hy vọng ngăn chận toàn bộ số lượng dầu rò rỉ từ một giếng dầu bị hư hại trong vùng Vịnh Mexico.

Đô đốc Thad Allen của Hoa Kỳ, người chỉ huy các nỗ lực khắc phục sự cố tràn dầu, cho hay công ty BP bắt đầu cuộc thử nghiệm vào đêm thứ Tư, sau khi các giới chức Mỹ bỏ ra 24 tiếng đồng hồ để xem xét các kế hoạch cho các cuộc thử nghiệm để đo áp suất.

Đô đốc Allen nói Tổng Thống Obama và Nội các đã được báo cáo về vấn đề này.

Kỹ sư trưởng của công ty BP Doug Suttles trước đó nói rằng các nhà khoa học của chính phủ đã nêu lên những quan tâm về nguy cơ ống giếng dầu có thể bị hư hại vì các cuộc thử nghiệm.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình CNN, ông Suttles nói những vách bị thiệt hại trong ống giếng dầu có thể làm cho dầu rò rỉ dưới mặt đất.

Sáng hôm thứ Tư, trong một biện pháp thận trọng, công ty BP đã đình chỉ trong hai ngày các nỗ lực nhằm vĩnh viễn bịt giếng dầu bị rò rỉ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG