Đường dẫn truy cập

Mỹ: Thẩm phán Liên Bang bác yêu cầu duy trì lệnh cấm khoan dầu ngoài khơi


Dàn khoan dầu ngoài khơi

Một thẩm phán liên bang đã khước từ yêu cầu của chính phủ Tổng Thống Obama đòi đảo ngược một phán quyết cho phép khoan dầu trong vùng Vịnh Mexico.

Chính phủ của Tổng Thống Obama đã ban hành lệnh tạm ngưng tất cả các hoạt động khoan dầu sâu dưới biển trong thời hạn 6 tháng, tiếp theo sau tai nạn tràn dầu tại vùng Vịnh.

Tuy nhiên, hôm thứ Ba thẩm phán Martin Feldman của Tòa án Liên Bang Hoa kỳ đã chận đứng dự định của chính phủ Tổng Thống Obama cho thi hành lệnh cấm.

Thẩm phán Feldman nói chính phủ đã coi tất cả các giàn khoan dầu sâu dưới biển đều nguy hiểm, chỉ vì một giàn khoan duy nhất đã phát nổ.

Thẩm phán Feldman bác bỏ một dự tính của chính phủ Tổng Thống Obama hôm thứ Năm, nhắm đảo ngược phán quyết của ông. Chính phủ vẫn có thể kháng án để đảo ngược phán quyết đó.

Tổng Thống Obama đã ban hành lệnh cấm hôm 27 tháng Năm, sau khi vụ nổ và đám cháy giết chết 11 người trên một giàn khoan, gây ra tai nạn tràn dầu vẫn đang tiếp diễn trong vùng Vịnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG