Đường dẫn truy cập

Thẩm phán Mỹ cứu xét việc đảo ngược lệnh cấm khoan dầu


Tổng thống Barack Obama công bố lệnh cấm hôm 27/5 sau vụ cháy nổ làm 11 người thiệt mạng trên một giàn khoan dầu

Một thẩm phán liên bang Hoa Kỳ hứa đưa ra quyết định vào ngày mai về chuyện bãi bỏ lệnh cấm khoan dầu ở dưới Vịnh Mexico kéo dài 6 tháng do chính phủ áp đặt.

Tổng thống Barack Obama công bố lệnh cấm hôm 27/5 sau vụ cháy nổ làm 11 người thiệt mạng trên một giàn khoan dầu, và làm hỏng một giếng dầu dưới nước, khiến nó phun dầu một cách không kiểm soát được trong vùng Vịnh.

Những người chỉ trích lệnh cấm tạm thời, bao gồm các công ty dầu khí và các chính trị gia, nói rằng lệnh cấm khiến hàng nghìn công nhân không có việc làm và càng làm tổn hại nền kinh tế của khu vực.

Nhưng một luật sư của chính phủ nói với thẩm phán liên bang ở New Orleans hôm thứ Hai rằng thảm họa giàn khoan dầu là một nhân tố ‘thay đổi tất cả’, khiến chính phủ phải phác thảo và thi hành các biện pháp an toàn mới.

Trong khi đó, chính quyền của Tổng thống Obama mới gửi cho công ty dầu khí BP một hóa đơn đòi 51 tỷ đôla thanh toán chi phí của chính phủ trong nỗ lực ngăn chặn vụ dầu tràn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG