Đường dẫn truy cập

BP lắp lại nắp chặn trên giếng dầu bị bể


Công nhân tiếp tục dọn dẹp dầu trong vịnh Barataria gần Grand Isle, Louisiana, ngày 19 tháng 6, 2010

Một nắp chặn trên giếng dầu bị bể ở Vịnh Mexico vừa được lắp đặt vào vị trí trở lại, sau một vụ gián đoạn đã để cho dầu đổ tháo tự do vào biển hầu như cả ngày hôm qua.

Công ty dầu khí BP cho biết họ đã lắp đặt lại nắp chặn này vào chiều tối hôm qua, và đã bắt đầu thu hồi dầu đang phun ra từ giếng dầu bị bể.

Một người phát ngôn của nhóm đối phó với tai nạn dầu tràn của chính phủ Hoa Kỳ nói với đài VOA rằng các kỹ sư đang phân tích xem nắp chặn này có hoạt động giống như trước khi bị tháo ra.

Phát ngôn viên này nói rằng khoảng 16.800 thùng dầu đã được thu hồi hoặc đốt cháy trong khoảng thời gian 24 giờ kết thúc vào đêm khuya hôm qua.

Con số này kém 10.000 thùng so với lượng dầu được thu hồi hoặc đốt cháy 11 giờ trước khi hệ thống này bị đóng lại ngày hôm qua.

Các giới chức nói rằng một robot dưới biển đã và vào hệ thống chặn, buộc BP phải tháo nắp chặn ra để kiểm tra thiệt hai. Khi nắp chặn tháo ra, dầu trào tự do vào biển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG