Đường dẫn truy cập

Ðô đốc Thad Allen: Cần tiếp tục hoàn tất giếng phụ ở vùng vịnh Mexico


Người chỉ huy công tác ứng phó với vụ dầu tràn trong vịnh Mexico nói rằng cần phải tiếp tục đào giếng phụ để bảo đảm là giếng hư này sẽ không bao giờ tràn dầu nữa.

Đô đốc tuần duyên hồi hưu Thad Allen hôm thứ Sáu nói với báo chí rằng giếng phụ sẽ được hoàn tất và giếng bị hư hại từng phun hàng triệu thùng dầu vào trong vịnh Mexico sẽ được bịt chặt, nhưng ông chưa biết khi nào công tác ở đây, vốn bị tạm ngưng vì thời tiết xấu, sẽ được thực hiện lại.

Giếng phụ được hoàn tất để bổ sung cho qui trình “đóng giếng tĩnh” (static kill) mà công ty BP thực hiện hồi tuần trước qua việc bơm bùn và xi măng vào giếng từ bên trên.

Trong khi đó, tiểu bang Alabama đang kiện công ty BP, công ty Transocean và công ty Halliburton vì điều mà mô tả là “những thiệt hại khủng khiếp” do vụ tràn dầu gây ra.

Trong một diễn tiến khác, Tổng thống Barack Obama cùng với vợ mà một người con gái sẽ đến thăm vùng Vịnh Mexico trong ngày hôm nay và ngày mai. Trong khi đến thăm tiểu bang Florida, ông sẽ gặp gỡ các giới chức và tìm cách góp phần vực dậy công nghiệp du lịch đang gặp khó khăn của vùng này.

XS
SM
MD
LG