Đường dẫn truy cập

BP đồng ý trả số tiền phạt kỷ lục tại Hoa Kỳ


Chính phủ Hoa Kỳ cho biết công ty dầu khí BP đã đồng ý trả số tiền phạt lên tới mức kỷ lục trên 50 triệu đô la vì đã không sửa chữa những trục trặc tại một xưởng lọc dầu ở Texas khiến đưa đến một vụ nổ làm 15 công nhân thiệt mạng.

Công ty này còn đang tranh cãi về những khoản tiền phạt khác lên tới 30 triệu đô la có liên hệ đến một vụ phát nổ gây hỏa hoạn làm 170 người bị thương.

Các giới chức giám sát Hoa Kỳ cho biết họ tìm ra được hằng trăm vụ vi phạm về an toàn tại nhà máy lọc dầu của BP khi họ kiểm tra nhà máy năm 2009. Họ cũng cho biết công ty này đã không thực hiện những thay đổi và sửa chữa như đã hứa tại nhà máy lọc dầu gần Houston, Texas.

Vụ nổ tại nhà máy lọc dầu năm 2005 là vụ riêng rẽ, không liên quan đến thảm họa môi sinh xảy ra trong năm nay do một vụ nổ và hỏa hoạn tại một giàn khoan dầu của BP trong vùng Vịnh Mexico.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG