Đường dẫn truy cập

BP đậy được một chỗ dầu loang


Công ty dầu khí BP cho biết đã thành công trong việc bịt được một chỗ rò nhỏ hơn trong vụ dầu loang từ một giếng dầu trong Vịnh Mexico, mặc dầu sự kiện này sẽ không ảnh hưởng bao nhiêu đến lượng dầu thoát ra từ những chỗ rò khác.

Thành viên lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ, Connie Terrell cho đài VOA biết BP đang cố gắng thiết đặt một vòm chặn nhằm ngăn chỗ rò chính.

Công ty dầu khí này nói rằng cấu trúc nặng 98 tấn này sẽ thu thập dầu từ chỗ rò rỉ lớn nhất và chuyển nó qua một ống dẫn lên mặt nước để có thể đưa lên một chiếc phà.

Người phát ngôn Terrell nói phần chính của mảng dầu loang vẫn còn ở ngoài khơi cách bờ biển bang Louisiana miền nam 15 kilomet.

Nữ phát ngôn viên này cho biết đã có tin là dầu đến bờ biển Louisiana, cũng như bờ biển tiểu bang Mississippi ngay cạnh đó, nhưng các bản tin này chưa được xác nhận.

Công ty BP tỏ ý hy vọng sẽ thiết đặt được cơ chế chận dầu trước cuối tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG