Đường dẫn truy cập

BP cam kết trả chi phí cho vụ dầu loang


Đại công ty năng lượng British Petroleum của Anh Quốc, tức BP, đã cam kết sẽ trả “tất cả các chi phí cần thiết và phù hợp để dọn dẹp” khối dầu loang khổng lồ đang tràn từ một mỏ dầu dưới biển ở ngoài khơi bang Louisiana.

Trong một công bố ngày hôm nay, công ty BP nói rằng họ sẵn sàng trả tất cả các khiếu nại hợp lệ về thua lỗ và những thiệt hại do vụ tràn dầu gây ra.

Trong một chuyến thăm bang Louisiana ngày hôm qua, Tổng thống Barack Obama đã thẳng thắn đổ lỗi vụ rò rỉ cho BP, là công ty hoạt động và bảo dưỡng giếng dầu này.

Tổng giám đốc BP, Tony Hayward, phát biểu trên kênh truyền hình NBC ngày hôm nay rằng vụ dò rỉ không phải là lỗi của BP, mặc dù BP chịu trách nhiệm về vụ dầu loang và việc dọn sạch khối dầu loang này.

Ông Hayward nói rằng thiết bị khoan dầu vốn gây nên vụ tràn dầu này là do công ty Transocean có trụ sở ở Thụy Sĩ sản xuất và thiết bị này đã “không vận hành theo chu trình cũng như sự chỉ dẫn của nhân viên của họ”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG