Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama kêu gọi các tiểu bang đầu tư vào giáo dục


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama kêu gọi các tiểu bang đầu tư thêm vào giáo dục, và nói rằng giáo dục là thiết yếu để giúp nước Mỹ cạnh tranh được với thế giới.

Hôm thứ Hai tại Tòa Bạch Ốc, ông Obama nói với Thống đốc các tiểu bang nhóm họp tại Washington rằng không vấn đề nào sẽ có ảnh hưởng lớn hơn trong hoạt động kinh tế bằng giáo dục.

Tổng thống nói quốc gia nào có lực lượng lao động được giáo dục tốt hơn sẽ có lợi thế trong khi cạnh tranh với Hoa Kỳ. Ông nói giáo dục sẽ là chìa khóa để giữ công việc lại bên trong nước Mỹ, cũng như tạo thêm doanh nghiệp và việc làm.

Tổng thống thừa nhận rằng các tiểu bang đang gặp vấn đề gay go là ngân sách eo hẹp, nhưng ông nói đầu tư hết sức quan trọng trong giáo dục, thuê mướn giáo viên, và đầu tư vào tương lai thông qua các trẻ em Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG