Đường dẫn truy cập

Giá nhà tại Hoa Kỳ xuống nữa


Nhà với bảng đề bán

Phúc trình kinh tế được công bố hôm thứ Ba cho hay giá nhà tại Hoa Kỳ đang giảm sút và việc sản xuất một số các mặt hàng cũng giảm.

Bộ Thương mại cho hay đơn đặt hàng những sản phẩm đắt tiền dự kiến dùng lâu ít nhất là 3 năm đã giảm 4% trong tháng Giêng. Đây là số hạ giảm cao nhất trong 3 năm và một phần là do đơn đặt hàng mua máy bay thương mại giảm mạnh.

Một phúc trình riêng rẽ khác từ tổ chức những nhà nghiên cứu tư nhân (tại Standard & Poor/ Case-Shiller) cũng cho thấy giá nhà hạ giảm 4% trong tháng 12.

Các phúc trình khác cho thấy con số nhà bán đã bình lại, nhưng giá nhà vẫn sụt giảm.

Một thành viên trong ban quản trị cơ quan dự trữ liên bang, bà Elizabeth Duke cho hay ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang theo dõi sát thị trường nhà đất.

Cơ quan Dự trữ Liên bang đã cắt lại suất cho vay mua nhà tới mức thấp nhất và đưa ra những hành động khác, mà thông thường sẽ giúp tăng số nhà bán được, nhưng bà điều trần trước một ủy ban quốc hội rằng những biện pháp đó chưa đem lại được ảnh hưởng như mong đợi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG