Đường dẫn truy cập

Mỹ: Có tiến bộ trong đàm phán viện trợ lương thực cho Bắc Triều Tiên


Ông Robert King, đặc sứ đặc trách về nhân quyền ở Bắc Triều Tiên
Ông Robert King, đặc sứ đặc trách về nhân quyền ở Bắc Triều Tiên

Một đặc sứ hàng đầu của Hoa Kỳ cho hay đã đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán với Bắc Triều Tiên về các chi tiết liên quan tới kế hoạch viện trợ 240.000 tấn lương thực của Hoa Kỳ cho đất nước cộng sản.

Ông Robert King, đặc sứ đặc trách về nhân quyền ở Bắc Triều Tiên, phát biểu với các phóng viên sau cuộc hội đàm ngày hôm nay ở Bắc Kinh rằng họ đã thảo luận về một loạt các vấn đề và đã có tiến bộ, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần được giải quyết và họ sẽ tiếp tục thảo luận vào ngày mai để giải quyết những vấn đề này.

Các cuộc hội đàm có thể mở đường cho hoạt động viện trợ lương thực đầu tiên của Hoa Kỳ cho Bắc Triều Tiên trong ba năm qua.

Tuần trước, Washington loan báo một thỏa thuận theo đó Bắc Triều Tiên đồng ý ngưng các vụ thử phi đạn và hạt nhân và cho phép các thanh sát viên hạt nhân của Liên Hiệp Quốc trở lại nước họ để đổi lại viện trợ lương thực.

Washington đã đình chỉ chương trình viện trợ của họ vào năm 2009 sau khi Bình Nhưỡng trục xuất các quan sát viên lương thực của Hoa Kỳ giữa lúc có các quan ngại rằng số lương thực viện trợ đã được chuyển cho quân đội và các thành phần chính trị cao cấp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG