Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ mở lại đàm phán với Bắc Triều Tiên


Đặc sứ Hoa Kỳ về Bắc Triều Tiên Glyn Davies

Các giới chức Hoa Kỳ sẽ đến Trung Quốc trong tháng này để hội đàm với Bắc Triều Tiên về những vấn đề hạt nhân, tái tục một cuộc đối thoại đã bị ngưng trệ trong năm ngoái vì nhà lãnh đạo Kim Jong-Il từ trần.

Nữ Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Victoria Nuland nói ông Glyn Davies, đặc sứ Hoa Kỳ về Bắc Triều Tiên sẽ gặp Đệ nhất Thứ trưởng ngoại giao Bắc Triều Tiên Kim Kye Gwan vào ngày 23 tháng Hai tới.

Hoa Kỳ đã mở hai vòng đàm phán với Bắc Triều Tiên vào năm ngoái tại Bắc Kinh và Geneva nhằm mở lại những cuộc đàm phán về giải trừ quân bị và viện trợ đa quốc gia về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên. Quốc gia cô lập này đã rút ra khỏi những cuộc đàm phán đa quốc gia vào năm 2009.

Tuy nhiên đây là cuộc tiếp xúc đầu tiên kể từ khi ông Kim từ trần vào tháng 12 năm ngoái và quyền hành được trao cho người con út Kim Jong Un

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG