Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ chống việc mở những chiến dịch lớn trên bộ


US Defense Secretary Robert Gates, February 14, 2011

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates nói rằng bất kỳ một vị bộ trưởng quốc phòng nào trong tương lai đề nghị tổng thống phái một binh đoàn lớn trên bộ của Mỹ tới Á châu, Trung Đông hay Phi châu “nên đi bác sĩ để khám cái đầu.”

Ông Gates, là người sẽ nghỉ hưu trong năm nay, đã phát biểu như vậy hôm thứ Sáu trong bài diễn văn từ biệt đọc trước các sinh viên sĩ quan của Trường Võ bị West Point.

Ông nói rằng Lục quân phải điều chỉnh để thích nghi với một thời đại của chiến tranh nhanh, gọn trong lúc ngân sách bị hạn chế; và những vụ xung đột trong tương lai có phần chắc sẽ được dẫn đầu bởi hải quân và không quân chứ không phải những lực lượng trên bộ với qui mô lớn.

Ông Gates đang đi diễn thuyết tại các trường võ bị và các đơn vị quân đội trước khi rời khỏi nhiệm sở. Ông là vị bộ trưởng quốc phòng đầu tiên phục vụ liên tiếp trong các chính phủ thuộc quyền lãnh đạo của hai đảng khác nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG