Đường dẫn truy cập

Diễn hành ‘Rolling Thunder’ kỷ niệm Lễ Chiến sĩ Trận vong ở Washington


Hàng ngàn người lái xe gắn máy đã tụ tập tại Washington để tham dự cuộc diễn hành thường niên có tên gọi là “Rolling Thunder” vào ngày cuối tuần lễ kỷ niệm ngày Chiến sĩ Trận vong.

Những người lái xe mô-tô đi vòng xung quanh Quảng trường Quốc gia ngày hôm nay để thu hút sự chú ý tới những quân nhân Mỹ bị bắt làm tù binh chiến tranh hay bị mất tích từ tất cả mọi cuộc chiến.

Cuộc diễn hành là một phần trong các buổi lễ nhân ngày Chiến sĩ Trận vong của Hoa Kỳ để tưởng nhớ những người Mỹ đã bị thiệt mạng khi phục vụ trong quân ngũ.

Hôm qua, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã kêu gọi người dân Mỹ có hành động thực tế để vinh danh các chiến sĩ đã tử trận.

Trong bài diễn văn hôm qua ông Obama nói rằng dân chúng Mỹ nên làm sao để các thành viên quân đội có được tất cả sự hỗ trợ mà họ cần và các cựu quân nhân nhận được sự chăm sóc và trợ giúp thỏa đáng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG