Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama tường trình với Quốc hội về Libya


Quyết định của Tổng thống Obama cho phép tên lửa của Mỹ tấn công vào những cơ sở quân sự của Libya nằm đúng trong quyền hạn hiến định của tổng thống

Hôm thứ Sáu, Tổng thống Obama nói chuyện với các nhà lãnh đạo Quốc hội về tình hình Libya.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney cho các phóng viên biết Tổng thống Obama nói với các nhà lập pháp về những gì đã được thực hiện cho đến nay liên quan đến vùng cấm bay trên bầu trời Libya và cập nhật hóa việc chuyển giao quyền chỉ huy và kiểm soát các công việc cho NATO.

Một số nhà lập pháp, cả Cộng hòa lẫn Dân chủ chỉ trích Tổng thống vì đã không tìm sự chấp thuận của Quốc hội cho những hoạt động quân sự.

Tuy nhiên hôm thứ Sáu, Tòa Bạch Ốc nói quyết định của Tổng thống cho phép tên lửa của Mỹ tấn công vào những cơ sở quân sự của Libya nằm đúng trong quyền hạn hiến định của tổng thống căn cứ trên một danh sách dài những tiền lệ.

Phát ngôn viên Carney nói Tổng thống Obama đã tham khảo ý kiến với các nhà lãnh đạo Quốc hội nhiều lần kể từ khi có cuộc tấn công đầu tiên vào các cơ sở quân sự lần vào thứ Bảy tuần trước nhằm mục đích bảo vệ thường dân và ngăn nhà lãnh đạo Libya Moammar Gadhafi tấn công vào thường dân và phe nổi dậy.

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG