Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ hy vọng Hội đồng Bảo an sớm biểu quyết vấn đề Libya


Hội đồng Bảo an LHQ thảo luận về nghị quyết lập khu vực 'cấm bay' trên không phận Libya

Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc sẽ họp trong ngày hôm nay để thảo luận thêm về một nghị quyết lập khu vực 'cấm bay' trên không phận Libya, trong lúc các lực lượng trung thành với nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi của Libya tấn công các cứ địa của phe nổi dậy.

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton hôm qua nói rằng Washington hy vọng cuộc biểu quyết sẽ diễn ra nội trong ngày hôm nay, thứ Năm.

Anh, Pháp và Libăng đã soạn thảo nghị quyết này, với sự ủng của Liên đoàn Ả Rập.

Một số cường quốc phương tây đang vận động đòi nhanh chóng thông qua nghị quyết thành lập khu vực cấm bay, và cho phép thực hiện các bước kế tiếp ủng hộ phe nổi dậy ở Libya.

Binh sĩ của phe nổi dậy được trang bị vũ khí sơ sài và thiếu tổ chức đã liên tục mất quyềt kiểm soát nhiều vùng đất trong những ngày qua vào tay của quân đội có máy bay, xe tăng và vũ khí hặng nặng của ông Gadhafi.

Tuy nhiên, một số thành viên của Hội đồng Bảo an, trong đó có Đức và Nga, đã bày tỏ nghi ngờ về hiệu quả trong việc thực hiện khu vực cấm bay.

Ngoài ra, còn có lời kêu gọi các nước Ả Rập tham gia thực hiện lệnh này một khi nghị quyết được thông qua.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG