Đường dẫn truy cập

Ðám tang của nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ nổ súng ở Arizona


Gia đình bé Christina Taylor Green, và những người đến dự tang lễ cầu nguyện phía sau quan tài trong buổi lễ
Gia đình bé Christina Taylor Green, và những người đến dự tang lễ cầu nguyện phía sau quan tài trong buổi lễ

Thân nhân và bè bạn đã tụ họp thương tiếc tại đám tang em Christina Taylor Green, nạn nhân trẻ tuổi nhất trong vụ nổ súng gây chết chóc thê thảm hôm thứ Bảy tại một cuộc tập hợp chính trị ở bang Arizona.

Nhiều người để tang mặc y phục màu trắng theo lời yêu cầu của gia đình, đã đứng dọc theo hai bên đường trong lúc quan tài mang thi hài của Christina Taylor Green 9 tuổi được đưa vào một nhà thờ ở Tucson chiều thứ Năm.

Một lá cờ Mỹ thật lớn cắm trên thang cao của hai xe cứu hỏa phấp phới ở bên ngoài. Lá cờ Mỹ lớn nhất tồn tại được sau vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001, ngày mà cô bé Green ra chào đời.

Mới đây em đã được bầu vào hội đồng học sinh và nói với cha mẹ em rằng em dự tính sẽ trở thành phụ nữ đầu tiên chơi cho đội tuyển bóng chày.

Em Green là một trong 6 nạn nhân thiệt mạng trong buổi tập hợp công cộng hôm thứ Bảy, do dân biểu Hoa Kỳ Gabrielle Giffords tổ chức. Bản thân bà Giffords sống sót nhưng bị thương nặng.

Hôm thứ Năm các bác sỹ của dân biểu này cho biết tình trạng sức khỏe của bà đã có tiến bộ nhiều. Bà đã mở mắt và cử động tay chân. Bác sỹ giải phẫu thần kinh cho bà nói rằng bà có thể làm theo những lời yêu cầu đơn giản của bác sỹ và đang nhận biết được nhiều hơn những gì ở chung quanh và đã ra dấu được cho bạn bè và thân nhân. Bác sỹ gọi đây là một dấu mốc lớn trong việc hồi phục.

Trong khi đó cảnh sát đang khám xét một túi xách đen tìm thấy hôm thứ Năm ở gần nhà của nghi can Jared Loughner trong vụ nổ súng. Nhà chức trách cho biết cha của Loughner đã thấy anh ta lôi một túi xách đen ra khỏi chiếc xe của gia đình vào sáng hôm xảy ra vụ nổ súng, nhưng chưa xác nhận đây có đúng là túi xách hôm đó hay không.

Thông tấn xã Associated Press loan tin túi xách mới tìm thấy có chứa đạn dược.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG