Đường dẫn truy cập

Tư lệnh Hoa Kỳ ở Nam Triều Tiên thăm hòn đảo từng bị pháo kích


Tướng James Thurman (trái) đã đảm trách nhiệm vụ chỉ huy 28.000 binh sĩ Hoa Kỳ đồn trú ở bán đảo Triều Tiên kể từ tháng 7, 2011

Tân tư lệnh các quân lực Hoa Kỳ ở Nam Triều Tiên đã tới thăm hòn đảo nằm ở biên giới giữa hai miền nơi từng bị lực lượng Bắc Triều Tiên nhắm làm mục tiêu trong một vụ pháo kích đẫm máu hồi năm ngoái.

Chuyến đi ngày hôm qua tới đảo Yeonpyeong là chuyến thăm đầu tiên của Tướng James Thurman kể từ khi ông đảm trách nhiệm vụ chỉ huy 28.000 binh sĩ Hoa Kỳ đồn trú ở bán đảo này kể từ tháng 7.

4 người đã bị thiệt mạng trong vụ pháo kích vào đảo Yeonpyeong hồi tháng 11 năm ngoái, trong số này có cả hai lính thủy quân lục chiến Nam Triều Tiên.

Một công bố của Bộ Tư lệnh Lực lượng Đa quốc gia cho biết ông Thurman nói với một nhóm các sĩ quan Nam Triều Tiên rằng lực lượng quân sự “phải luôn sẵn sàng và bảo vệ người dân” trước khả năng xảy ra một vụ gây hấn của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG