Đường dẫn truy cập

Mỹ chưa quyết định về vòng đàm phán thứ nhì với Bắc Triều Tiên


Trợ lý Ngoại trưởng Kurt Campbell thăm Nam Triều Tiên hôm 7/10/11

Hoa Kỳ cho hay họ chưa quyết định liệu có tiến hành cuộc họp song phương thứ nhì với Bắc Triều Tiên để thảo luận về các cuộc đàm phán bị ngưng trệ lâu nay về chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng hay không.

Giới chức hàng đầu của Hoa Kỳ về vấn đề Đông Á, Trợ lý Ngoại trưởng Kurt Campbell, nói rằng Tổng thống Barack Obama và người đồng nhiệm Nam Triều Tiên, Lee Myung-bak, sẽ thảo luận một “đường hướng phù hợp” về vấn đề Bắc Triều Tiên khi họ gặp nhau vào tuần tới ở Washington.

Ông Campbell đã đưa ra lời nhận định này ngày hôm nay ở Seoul, sau khi hội đàm với ngoại trưởng Nam Triều Tiên.

Hồi tháng 7, các nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ đã tiến hành một vòng đàm phán song phương hiếm hoi ở New York về cách thức nối lại các cuộc đàm phán 6 bên nhằm khiến Bắc Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của họ.

Bắc Triều Tiên đã tìm cách nối lại các cuộc đàm phán 6 bên, nhưng Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ cương quyết giữ lập trường rằng trước tiên Bắc Triều Tiên phải thực hiện những lời hứa trước đây về việc giải giới.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG