Đường dẫn truy cập

Tân Đặc sứ hạt nhân Nam Triều Tiên trên đường tới Hoa Kỳ


Tân Đặc sứ hạt nhân Nam Triều Tiên Lim Sung-nam

Một nhà thương thuyết mới về hạt nhân của Nam Triều Tiên đang trên đường tới Hoa Kỳ để gặp các giới chức và điều phối chính sách về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Các giới chức cho hay ông Lim Sung-nam đã lên đường sang Washington ngày hôm nay, một ngày sau khi được bổ nhiệm để thay thế ông Wi Sun-Lac trên cương vị trưởng đoàn đàm phán của Seoul trong các cuộc đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Ông Wi đã được cử làm đại sứ ở Nga trong một vụ bổ nhiệm mà bộ ngoại giao mô tả là một sự thay đổi nhân sự theo thông lệ.

Các giới chức nói rằng ông Lim sẽ trình bày với các giới chức Mỹ về vòng đàm phán mới nhất ở Bắc Kinh giữa các thương thuyết gia Bắc và Nam Triều Tiên.

Họ nói rằng chuyến thăm kéo dài 3 ngày cũng sẽ nhằm mục đích chuẩn bị cho chuyến thăm Washington vào tuần tới của Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myung-bak.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG