Đường dẫn truy cập

Thị trường việc làm ở Mỹ có dấu hiệu cải thiện


Các số liệu mới cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở mức 8,3% trong tháng Giêng, mức thấp nhất trong 3 năm qua

Những vụ sa thải đã giảm trong tuần trước tại Hoa Kỳ, một dấu hiệu cho thấy là những khó khăn trên thị trường nhân dụng Mỹ đã lắng dịu đôi chút.

Phúc trình do Bộ Lao Động Hoa Kỳ công bố hôm nay, nói rằng số người xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm bớt 15,000 người trong tuần trước, còn tổng cộng 358,000 người thất nghiệp trên cả nước.

Điều đó có nghĩa là số người bị sa thải đã xuống tới mức thấp nhất tính từ 4 năm qua.

Các nhà kinh tế theo dõi các đơn xin trợ cấp thất nghiệp như một cách để giám sát số người bị các doanh nghiệp gặp khó khăn đuổi việc.

Khi con số đó sụt xuống dưới mức 400,000 đơn thì các chuyên gia diễn giải rằng nền kinh tế đang tăng trưởng đủ lành mạnh để cắt giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Các số liệu mới cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở mức 8,3% trong tháng Giêng, mức thấp nhất trong 3 năm qua.

Tuần tới, chúng ta sẽ biết thêm về thành tích kinh tế khi các chuyên gia công bố các thông tin về các thương số bán lẻ.

Các kinh tế gia trả lời cuộc thăm dò của hãng tin tài chính Bloomberg dự báo các số liệu trong tháng Giêng sẽ tốt hơn so với tháng trước đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG